cách nuôi tôm trong bể kính chuẩn bài

lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt | Vova.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt chuẩn bài , Nếu thấy hay hãy like và share để ủng hộ team bạn nhé !!
lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt đang được rất nhiều người quan tâm, chủ để về Chăn Nuôi chưa bao giờ hết Hot. Cùng xem bài viết dưới đây nhé bạn !!

Xem Clip Về lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt
Với nhiều ưu điểm như nuôi được với năng suất cao, tốn ít chi phí, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường… hiện mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng (TTCT) trong ao tròn nhỏ, có sử dụng hệ thống xử lý chất thải đáy đang được nhiều trang trại ứng dụng và cho hiệu quả cao.
Ưu điểm
So với những ao nuôi TTCT với diện tích thông thường 2.000 – 5.000 m2, nuôi tôm trong ao tròn, có diện tích nhỏ mang nhiều ưu điểm. Do diện tích ao nhỏ, nên việc thu gom chất thải vào giữa bằng tác động của máy quạt nước rất hiệu quả, việc loại bỏ chất thải ra khỏi ao được thực hiện dễ dàng, nền đáy được kiểm soát trong suốt vụ nuôi, giảm thiểu bùng phát vi khuẩn có hại và khí độc. Rủi ro thiệt hại thấp vì ao nhỏ, xử lý nhanh và dễ dàng. Mặt khác, không bị ô nhiễm bởi hóa chất có hại tồn lưu trong đất, vì đã cách ly đất ở mặt đáy. Quan trọng nhất là giảm thiểu tối đa chi phí sử dụng hóa chất xử lý môi trường. Do không mất nhiều thời gian cải tạo cũng như cho ao nghỉ nên mỗi năm có thể nuôi 3 vụ.
Thiết kế ao
Ao nuôi được thiết kế ở những vị trí đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật như những ao nuôi thông thường. Nuôi tôm trong ao tròn, diện tích 500 – 2.000 m2, tốt nhất 500 – 1.000 m2. Chiều sâu của ao 2 – 2,2 m, chiều sâu mực nước 1,5 – 2 m. Được trang bị máy quạt nước và máy tạo ôxy đáy.
Đáy ao nên được lót bạt hoàn toàn bằng tấm bạt nhựa dày 0,5 mm (bền, có thể sử dụng trên 5 năm), hoặc được đổ xi măng.
Ao nuôi không thiết kế cống thoát nước mà sử dụng ống PVC đường kính miệng lớn để cấp thoát nước. Ống PVC được chôn ở vị trí phần giữa đáy ao, nơi chất thải tập trung để hút chất thải ra ngoài. Từ đó nước được hút sang hệ thống xử lý nước, rồi chảy lại vào ao nuôi. Như vậy ao có tính khép kín tốt, đồng thời tránh ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là hệ thống chất thải ô nhiễm phần đáy dưới tác dụng của máy quạt nước, nước quay tròn, giúp tập trung chất thải vào chính giữa và thải liên tục ra ngoài.
Chuẩn bị ao trước khi thả
Trước khi thả nuôi tôm thẻ trong ao tròn khoảng 10 ngày, tiến hành tạo màu nước cho ao. Sử dụng 2kg cám gạo hoặc cám bắp, 1kg bột cá, 2kg bột đậu nành. Trộn đều, sau đó nấu chín, ủ kín trong khoảng 2-3 ngày, rồi bón để tạo màu ao, liều lượng từ 3-4kg/1.000m3 nước, cần bón liên tục trong 3 ngày, sau 7 ngày tiếp tục bón với liều lượng bằng khoảng 1/2 so với ban đầu.
Quản lý ao tròn nhỏ
Hàng ngày, rút chất thải trong ao thông qua hệ thống ống dưới đáy. Đầu vụ nuôi cần cấp bù lượng nước thải ra, vào thời kỳ giữa thay nước theo chất lượng nước, thời kỳ cuối thay nước mỗi ngày tầm 30cm, nếu chất lượng nước kém thì nên thay trên 50cm/ngày. Dùng thức ăn công nghiệp chất lượng cao, hàm lượng đạm khoảng 32-38%. Cho tôm trong ao ăn ngày 4 lần vào sáng, trưa, chiều và tối. Suốt quá trình nuôi định kỳ cung cấp khoáng chất, vitamin vào môi trường nước.
Trên đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia về cách nuôi tôm trong ao tròn. Hy vọng qua bài viết này bà con có thể áp dụng mô hình để nâng cao năng suất cho mỗi vụ nuôi.

Xem thêm  cách diệt tảo giáp trong ao nuôi tôm đúng cách

Hình Ảnh Về lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt

lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt
lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt

Thông tin liên quan đến chủ đề lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt


Chủ đề lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt các bạn tham khảo nhé, nếu có cách làm hay hơn so với bài viết lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt mà team tổng hợp hãy góp ý bằng cách comment bên dưới bạn nhé

Các câu hỏi về lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau.
Xem thêm  cách diệt tảo giáp trong ao nuôi tôm đúng chuẩn

Bài viết lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt chuẩn bài ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt chuẩn bài ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết lãi hàng tỷ đồng nhờ mô hình nuôi tôm trong ao tròn lót bạt chuẩn bài ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Yêu cả nhà https://vova.edu.vn/

Xem Cẩm nang nuôi Tôm tại : https://vova.edu.vn/chan-nuoi/tom/

9 bình luận về “cách nuôi tôm trong bể kính chuẩn bài”

Viết một bình luận