cách nuôi cá vàng ngọc trai đúng chuẩn !

Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub) | Vova.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub) đúng chuẩn , Nếu thấy hay hãy like và share để ủng hộ team bạn nhé !!
Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub) đang được rất nhiều người quan tâm, chủ để về Chăn Nuôi chưa bao giờ hết Hot. Cùng xem bài viết dưới đây nhé bạn !!

Xem Clip Về Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub)
#CÁVÀNG_TTNV
#CÁPINGPONG_TTNV
CÁ CẢNH DỄ NUÔI: CÁ VÀNG NGOC TRAI – CÁ VẢY TRÂN CHÂU – CÁ PING PONG – PEARLSCALE GOLDFISH – CHINSURIN

Cá vàng ngọc trai (tên tiếng Anh thông dụng: Pearlscale Goldfish) hay còn gọi là Cá vảy trân châu Chinsurin là một giống cá vàng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Đây là giống cá cảnh được ưa chuộng trong các bể cá thủy sinh.

Cá ngọc trai là dòng cá vàng đẹp thường được nuôi trong các bể cá nhỏ, bể cá mini. Đặc điểm riêng biệt của dòng cá này đó là vảy xù lên trông giống như hạt trai, vì vậy mà cá được gọi là ngọc trai với những chiếc vảy trông như những hạt trân châu đủ màu được đặt tên là Chinsurin.

Cá vàng ngọc trai có một hình dáng to mập với phần thân giữa phình to. Chiều dài cá 9–15 cm, kích thước chúng dài đến 25 cm, chiều dài cơ thể 5,6 cm, chiều cao bằng 2/3 chiều dài cơ thể. Thân phải ngắn và tròn. Nhìn chung, cá ngọc trai có thân tròn, với độ rộng thân khoảng từ 3/4 đến bằng với chiều dài thân. Cá vàng ngọc trai có thân tròn, cũn cỡn, vây lưng nhỏ và vây hậu môn hai thùy. Thân cá rất tròn và gọn. Mặc dù thân tròn, cá vàng ngọc trai không lớn lắm nếu xét trên chiều dài của thân, vòng bụng của cá khiến chúng có vẻ to hơn kích thước thực sự. Màu sắc của chúng gồm đỏ, đỏ và trắng, đốm, xanh dương, đen và nâu chocolate.

Xem thêm  cách nuôi cá ngựa vằn đúng chuẩn !

Cá ngọc trai có nhiều loại màu và vảy (bên cạnh vảy ngọc trai) bao gồm ánh kim, bán kim và phi kim. Vẩy ngọc trai bao phủ khắp cơ thể. Vây đuôi phân nhánh và không bị rũ xuống. Vẩy trên vùng đó phồng lên, cứng và màu trắng, trông giống như ngọc trai, vì thế nó có tên Pealscale tức là cá vàng ngọc trai. Cá chỉ có một vây lưng và những vây khác hiện diện thành từng cặp. Vây đuôi phân nhánh và theo phương nằm ngang, đuôi tạo với thân được 1 góc 45 độ (hoặc xấp xỉ), đuôi che được toàn bộ phần vây hậu môn (hoặc có thể thấp thoáng nhìn thấy cũng được. Ở mỗi loại, các đuôi phải tách biệt trên 90% và phải hơi hoặc rất nhọn.

Kích thước vây lưng khoảng 1/3 độ rộng thân. Vây ngực và vây bụng phải tương ứng với đuôi. Vây hậu môn có hai thùy, hình dạng tương ứng với đuôi, vây ngực và vây bụng. Điểm đặc trưng của dòng cá này đó là các vảy phồng lên. Vảy phải đều và phát triển lên đến lưng. Có ba loại vảy là ánh kim, bán kim và phi kim. Vảy ánh kim gồm cam, đỏ-trắng, đen, xanh dương, nâu và trắng. Vảy bán kim gồm nhị sắc, tam sắc, đỏ đơn sắc và vải hoa (có hay không có các đốm). Vảy phi kim gồm tím, nhị sắc và tam sắc.

Xem thêm  cách nuôi cá lòng ròng đúng chuẩn !

Có hai dạng cá vàng ngọc trai: dạng cá vàng có gù và không có gù trên đỉnh đầu. Cá vàng co2n được gọi là Hamanishiki. Dòng cá này cũng có hai loại đuôi được chấp nhận. Loại đầu kích thước đuôi từ 1/2 đến 3/2 chiều dài thân. Loại sau kích thước đuôi từ 1/4 đến 1/3 chiều dài thân. Một phân dòng nữa là ngọc trai oranda mà chúng có bướu ở một hay hai vùng trên đỉnh đầu (trường hợp sau gọi là hamanishiki). Đối với những lỗi có thể kể đến là vảy dày lên, làm cho mặt vảy hơi phồng lên ở chính giữa. Ở những cá thể chất lượng, vảy ngọc trai xuất hiện ở khắp nơi và bao phủ toàn thân cá.

Tuổi thọ của chúng trên 15 năm, khi sinh sản, cá đẻ khoảng 900-1000 trứng. Cá vàng ngọc trai rất khỏe mạnh và có thể nuôi chung trong hồ có nhiều loại cá vàng khác, mặc dù chúng có thể không cạnh tranh nổi thức ăn đối với các dòng cá vàng khác vì bơi lội bất thường.

Nhiệt độ thích hợp để Cá ngọc trai sinh trưởng từ 17-28 độ C. Cá ngọc trai rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ và nhiệt độ lạnh, nên chú ý đến vấn đề nhiệt độ cho bể cá. Với cá to, nên nuôi trong các bể lớn, nếu là bể thủy sinh cá sống càng khỏe. Đối với loại còn bé 4–5 cm có thể nuôi trong các loại bể cá nhỏ, bể cá mini.

Chúng sống ở tầng giữa. Cá cần cần khoảng 30 gallon nước/con, cần nước giàu Ca. Chúng sống tốt trong môi trường PH 6- 8+. Có thể để vào hồ nuôi cá ngọc trai đá hoặc sỏi, trang trí với những cây thủy sinh mềm. Phải đảm bảo không có vật nhọn trong hồ. Nếu vẩy ngọc trai bị làm hỏng, có thể chúng sẽ không mọc lại được. Không nên nuôi chung cá Ngọc trai với những giống cá vàng bơi nhanh như Comet, Shubunkin và Wakin.

Xem thêm  cách nuôi cá vàng sư tử chuẩn kỹ thuật !

Về thức ăn, chúng là giống cá ăn tạp, có thể cho ăn thức ăn nổi và dạng miếng. Tránh tất cả những thực phẩm có thể nở ra có thể gây táo bón cho cá. Có thể cho ăn rau (dưa leo, đậu Hà Lan, rau diếp), tôm, trùn chỉ, daphnia. Cá ngọc trai khá ham ăn, nên có thể sử dụng thức ăn đóng hộp có sẵn. Nên cho ăn 1-2 lần/ ngày để tránh cá không ăn hết gây đọng bẩn bể.

(Tổng hợp tài liệu từ nhiều nguồn)

Hình Ảnh Về Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub)

Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong Đẹp Dễ Nuôi (Vietsub)
Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub)

Thông tin liên quan đến chủ đề Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub)


Chủ đề Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub) các bạn tham khảo nhé, nếu có cách làm hay hơn so với bài viết Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub) mà team tổng hợp hãy góp ý bằng cách comment bên dưới bạn nhé

Các câu hỏi về Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub)


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub) hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub) đúng chuẩn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub) đúng chuẩn ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cá Vàng Ngọc Trai, Cá Ping Pong đẹp dễ nuôi (VietSub) đúng chuẩn ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Yêu cả nhà https://vova.edu.vn/

Xem Cẩm nang nuôi cá tại : https://vova.edu.vn/chan-nuoi/ca/

22 bình luận về “cách nuôi cá vàng ngọc trai đúng chuẩn !”

  1. Các bạn có thể cho địa chỉ, số điện thoại nơi các bạn bán Cá Cảnh, bán cây Thủy Sinh, bán Phụ Kiện Cá Cảnh… dưới phần nhận xét của Vidéo. Chúng tôi vô cùng hoan nghênh và ủng hộ các bạn khi các bạn buôn bán hàng đảm bảo chất lượng cho những khách hàng đam mê cá cảnh. Tuyệt đối cấm đưa link, ai vi phạm sẽ bị xóa.

Viết một bình luận