cách nuôi cá cầu vồng xanh đúng kỹ thuật !

Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness | Vova.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness đúng kỹ thuật , Nếu thấy hay hãy like và share để ủng hộ team bạn nhé !!
Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness đang được rất nhiều người quan tâm, chủ để về Chăn Nuôi chưa bao giờ hết Hot. Cùng xem bài viết dưới đây nhé bạn !!

Xem Clip Về Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness
Dưới đây là trích dẫn phần mô tả bài dự thi của bạn Sơn Tùng tại cuộc thi của hội Biotop&Thủy sinh Hà Nội: Chi tiết tại đường link:
I. THÔNG TIN CẤU HÌNH BỂ
Kích thước: D225 x R90 x C90 (cm)
Bể công nghệ mới, hút thổi toàn giải
Hệ thống lọc tràn dưới, kích thước bể lọc D160 x R60 x C60 (cm)
VLL Matrix, JBL
Nền cát nắng vàng mịn
Đá nham xanh + lũa
Ánh sáng:
3 đèn Vivid RGB
Thời gian chiếu sáng 7h/ngày
Thực vật:
Các loại ráy: ráy cafe, ráy vàng, ráy lá tròn, ráy xanh
Lưỡi mèo
Động vật:
Các loại cầu vồng: Boesemani rainbowfish, Dwarf neon rainbowfish, Turquoise Rainbowfish, Trifastciata Rainbowfish, Maccullochi Rainbowfish, Kurumoi Rainbowfish, Yellow Rainbowfish, Parkinsoni Rainbowfish, Blehers Rainbowfish, Salmon-Red Rainbowfish, Maccullochi Rainbowfish, Eastern Rainbowfish, Slender Rainbowfish, Western Rainbowfish, Sentani Rainbowfish, Madagasca Rainbowfish …
Các loại Tetra: Congo Tetra, Yellow tail congo Tetra, Diamond Tetra.
Các loại chuột: Wotroi Corydoras, Arcuatus Corydoras, Eques Corydoras, Schwartz’s Corydoras
II. CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Cách đây 3 năm, thời điểm em bắt đầu có 1 bể cá hoàn chỉnh đầu tiên, trong đầu đã có ý tưởng về việc nuôi vô số loại cá mình thích trong chiếc bể 127x61x61 đấy. Vì rất thích cá và các loại động vật dưới nước nên em quyết mua tất cả các loại mình thích để thả chung vào bể: Cầu vồng vây dài, phượng hoàng lam, hồng mi, thuỷ tinh, sặc gấm, longfin, chuột panda, diếc anh đào, thần tiên, thạch mỹ nhân, conggo, diamond tetra, tôm vợt, tép yamato, tốc táo tím, ốc nerita v.v… Sau đó em chợt nhận ra “đời không như là mơ” vì chiếc bể giống như một nồi “lẩu thập cẩm” và không “đẹp” như trong tưởng tượng của em về một hệ sinh thái các loại sinh vật dưới nước. Sau kha khá thời gian thử sức với nhiều dòng cá khác nhau, em đã nghiệm ra được cách chọn cá cho một bể cộng đồng sao cho hài hoà đẹp mắt và “cân bằng sinh thái”. Và để chọn được đàn cá đẹp, em đã rút ra 3 quy tắc:
Phân tầng
Cá đàn, cá điểm
Hiểu rõ cách bơi, tập tính của mỗi loại
1. Phân tầng: Cá tầng đáy, cá tầng trung, cá tầng mặt:
Việc nắm được phân tầng cá rất quan trọng trong việc chọn cá cho bể cộng đồng.
– Dòng cá tầng đáy như: cá chuột (Corydoras), cá mèo (Catfish), Pleco v.v…
– Cá tầng trung: Các loại tetra, neon, rainbow, thần tiên, họ cá rô …
– Cá tầng mặt: Cá búa rìu, Cá cánh bướm …
Phân tầng cá bơi rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến bố cục bể, loại thức ăn và cả cách cho ăn. Một bể cộng đồng đẹp mắt không thể chỉ có cá tầng đáy hay chỉ có tầng mặt. Việc phân bố phù hợp cả 3 tầng cá sẽ giúp bể trông sinh động và hài hoà hơn.
2. Cá đàn, cá điểm:
Cá bơi theo đàn hẳn là điều mà anh em nào cũng muốn, nhưng thực tế chắc hẳn mọi người đều đã từng gặp trường hợp, lúc mới thả vào bể thì tăm tắp bơi theo đàn, được vài này thì mỗi con bơi 1 nẻo. Vì khi cá đã quen môi trường bể và nhận thấy không có mối nguy hiểm trong bể thì nó sẽ “tự tung, tự tác” không cần đến sức mạnh tập thể nữa. Chính vì thế, việc để đàn cá bơi cùng nhau một cách hợp tác thì cần sự xuất hiện của một vài “cá điểm” có kích thước to hơn và dữ hơn, để lùa đàn cá nhỏ luôn đi ngay hàng thẳng lối. “Cá điểm” cũng là điểm nhấn trong bể cộng đồng, không cần số lượng nhiều nhưng màu sắc và kích thước sẽ tạo nên sự tương phản với cá đàn.
Một số loại cá bám đàn tốt:
– Size nhỏ: Sóc đầu đỏ, neon, cánh cụt, tam giác …
– Size trung: xecan, hồng mi, conggo, cầu vồng …
Một số loại cá điểm:
– Size trung: Blue Acara, Kim Cương đỏ, Conggo
– Size lớn: Thần tiên, Hải hồ…
3. Nắm được cách bơi, tập tính của từng loại cá trong hồ:Bể cộng đồng rất dễ biết thành “lẩu thập cẩm” nếu chúng ta không nắm được tập tính và cách bơi của từng loại. Ví dụ: Các dòng phượng hoàng là loại cá giữ lãnh thổ riêng, dễ stress khi bị nhiều loại cá khác xâm phạm lãnh thổ. Cá cầu vồng và tetra thường bơi kè nhau (đặc biệt ở cá trống). Hải hồ thường ngậm và phun cát. Một số loại cá chỉ hoạt động vào ban đêm: Thuỷ tinh, lông gà, otto… Lời khuyên mà em đưa ra là, hãy xác định tập tính của cá, và lựa chọn các dòng cá có cùng tập tính – phù hợp với kết cấu và bố cục bể. Hiệu quả về tính “cộng động” và thị giác sẽ được tối ưu.
Hiện tại, với bể cá cộng đồng em đang chơi, em lựa chọn cá tầng đáy là các loại chuột (Corydoras) và Pleco, khá thân thiện và cần mẫn dọn dẹp cho bể. Cá tầng trung chủ yếu là các loại cầu vồng (Rainbowfish), Conggo Tetra, Pale Chub… Vì tập tính của các loại cá tầng trung này hay phi lên mặt nước để đớp mồi, dễ làm cá tầng mặt giật mình và nhảy ra ngoài nên em không nuôi cá tầng mặt. Các loại cá tầng trung đều có chung đặc tính là bơi kè giữa những con đực, do đó layout được dàn theo chiều ngang, bể có đủ độ dài để cá bơi kè nhau. Conggo và Pale Chub vẫn giữ được tập tính bơi đàn, có Raibowfish là đã quen bể nên thường sẽ không bơi đàn. Các loại cá tầng trung hầu hết đều có size và form tương đương nhau, trong đó cá điểm là Thần tiên Kim Sa có kích thước và form khác biệt để làm điểm nhấn cho tổng thể.

Xem thêm  cách nuôi cá bình tích con mới đẻ đúng kỹ thuật !

Hình Ảnh Về Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness

Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness
Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness

Thông tin liên quan đến chủ đề Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness


Chủ đề Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness các bạn tham khảo nhé, nếu có cách làm hay hơn so với bài viết Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness mà team tổng hợp hãy góp ý bằng cách comment bên dưới bạn nhé

Các câu hỏi về Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau.
Xem thêm  cách nuôi cá tai tượng châu phi mau lớn chuẩn bài !

Bài viết Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness đúng kỹ thuật ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness đúng kỹ thuật ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Thăm bể Thủy sinh cá Cầu vồng tuyệt đẹp của Tùng cá #Greenhappiness đúng kỹ thuật ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Yêu cả nhà https://vova.edu.vn/

Xem Cẩm nang nuôi cá tại : https://vova.edu.vn/chan-nuoi/ca/

32 bình luận về “cách nuôi cá cầu vồng xanh đúng kỹ thuật !”

  1. Cám ơn các bạn đã ủng hộ Green Happiness!
    Các bạn muốn trao đổi hình ảnh, clip và thông tin chi tiết hơn có thể nhắn cho Green Happiness qua Fanpage: https://www.facebook.com/Greenhappinessvn
    Đừng quên đăng ký Kênh và xem các Video của Green Happiness tại: https://www.youtube.com/channel/UCcflJ8SFVLkydjyfhlkUAgg
    Chân thành cám ơn các bạn và chúc các bạn luôn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống!

  2. Cả bể cả lọc chưa kể đá lũa là 2,398 tấn. Chưa biết cái Dầm đấy to thế nào, chưa biết sự mỏi của cái kết cấu đấy thiết kế ra sao. Chỉ thấy chủ nhân bể cá hơi liều mạng. Ở chung cư chơi cái bể to thế ban quản lý nó không hỏi thăm nhỉ

  3. Cá cầu vồng đó là loại quý tộc, hình như gọi là thạch mỹ nhân, hơn trăm ngàn 1 cặp chứ đâu phải loại 10k/ cặp. Ông này cùng sở thích với tui là nuôi cá cộng đồng và nuôi đủ màu sắc. Khó khăn khi có cá bệnh là chính xác, phải chữa chung hết. Hố này không nên thêm cá nữa mà phải giảm tải khi có cá chết không bổ sung lại, phải giảm 20% tải thì sẽ an toàn hơn, khó bệnh và cá khỏe hơn. Nhớ phải chơi cá cho đã trước khi cưới vợ nha. Kinh nghiệm của Green Happiness đó

Viết một bình luận