cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục chuẩn kỹ thuật

XỬ LÝ NƯỚC AO NUÔI BỊ ĐỤC, NƯỚC AO CÓ MÀU VÀNG | THỦY SẢN 365 | Vova.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục chuẩn kỹ thuật , Nếu thấy hay hãy like và share để ủng hộ team bạn nhé !!
cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục đang được rất nhiều người quan tâm, chủ để về Chăn Nuôi chưa bao giờ hết Hot. Cùng xem bài viết dưới đây nhé bạn !!

Xem Clip Về cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục
XỬ LÝ NƯỚC AO NUÔI BỊ ĐỤC, NƯỚC AO CÓ MÀU VÀNG | THỦY SẢN 365
Nước ao có màu vàng
a) Nguyên nhân
Đối với ao nuôi cá nước ngọt giai đoạn đầu nếu thấy xuất hiện váng màu vàng hoặc có màu bồ hóng, có thể do một trong các nguyên nhân sau:
– Nguồn nước vào ao từ nước giếng khoan bị nhiễm phèn: Trong nước giếng khoan có thành phần Fe2, khi kết hợp với oxy chuyển thành Fe3 và tạo kết tủa thành váng màu vàng.
– Ao mới đào ở khu vực đất bị nhiễm phèn, khi cải tạo ao thau rửa xì phèn chưa đảm bảo trước khi đưa vào sử dụng.
b) Hậu quả
Nước bị nhiễm phèn có pH thấp, làm cho lượng khí H2S tăng cao, gây ức chế quá trình trao đổi chất và chuyển hóa oxy của cá nuôi, giảm khả năng sinh trưởng của cá, có thể làm cá chết, thậm chí cá chết hàng loạt. Ngoài ra ao nuôi bị nhiễm phèn còn làm cho tảo chậm phát triển, từ đó rất khó gây màu nước ao.
c) Khắc phục
– Thay 30% lượng nước trong ao, thay từ 2 – 3 ngày tuỳ theo mức độ ô nhiễm của nước. Lấy nước sạch từ hệ thống mương thủy lợi vào ao (không cấp nước giếng khoan) để pha loãng nước và nâng độ pH đến ngưỡng thích hợp 6,5 – 8,5.
– Sử dụng vôi bột bón xuống ao, với liều lượng 3 kg vôi/100 m3 nước, hòa tan té đều khắp ao, té 1 – 2 lần. Đối với ao mới đào đang nuôi cá, cần rải thêm vôi trên bờ ao vào những ngày trời mưa do nước mưa có chứa axit và lượng xì phèn trên bờ trôi xuống ao làm giảm pH đột ngột.
– Trước khi cấp nước giếng khoan vào ao nuôi, phải kiểm tra xem nước có bị nhiễm phèn hay nhiễm sắt hay không. Tốt nhất không nên sử dụng hoàn toàn nước giếng khoan để nuôi cá, chỉ nên dùng để cấp bổ sung vào ao.
– Tăng cường quạt khí nhằm cung cấp đủ dưỡng khí cho cá.
Ngoài ra, những ao đang trong vụ nuôi, ao giàu dinh dưỡng mà chuyển màu nâu đỏ hoặc gạch cua là do sự phát triển mạnh của một số tảo như tảo nâu, tảo giáp. Đối với những ao này có thể áp dụng biện pháp khắc phục như trường hợp ao có tảo lam phát triển mạnh.
Màu nước ao thích hợp cho sự phát triển của cá là màu xanh nõn chuối (màu xanh nhạt). Nước màu xanh nhạt do sự phát triển của tảo lục (chlorella spp), tảo lục ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong chuỗi thức ăn, còn có tác dụng ổn định các yếu tố thủy lý hóa trong ao, hấp thu các chất hữu cơ thông qua đó làm giảm lượng khí độc trong ao. Vì vậy, người nuôi nên thường xuyên quan sát sự biến đổi của nước ao nhằm duy trì màu nước xanh nhạt sẽ giúp cá sinh trưởng, phát triển tốt và vụ nuôi thành công.
Xem thêm  cách diệt tảo đỏ trong ao nuôi tôm chuẩn bài

Rất hân hạnh được chào mừng quý bà con đã đến với kênh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi thủy sản trên toàn VN
Mời quý bà con cùng xem video của trang trại chúng tôi . Bà con cùng xem và cảm nhận.
– Hy vọng rằng những video mà tôi chia sẻ có thể giúp ích cho mọi người trong lĩnh vực chăn nuôi thủy sản, và sẽ mang lại giá trị cho bà con.
*** ĐĂNG KÝ KÊNH và CHIA SẺ video đến mọi người cùng xem ***
——————————————————————————————–
Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc vui lòng liên hệ cho tôi qua:
– Fan Page: THỦY SẢN 365.
– Youtube: THỦY SẢN 365
Hoặc liên hệ trực tiếp qua SDT: 0984.736.583
——————————————————————————————–
– Đây là những video do chính tôi tạo ra và nhằm mục đích mang lại những kiến thức chăn nuôi và cung cấp cho mọi người biết về một số vấn đề trong chăn nuôi thủy sản.
– Bản quyền thuộc về THỦY SẢN 365 vui lòng không sao chép sử dụng vì mục đích lợi nhuận với mọi hình thức.
– Xin cảm ơn !!!

Xem thêm  cách nuôi tôm sông đúng kỹ thuật

Hình Ảnh Về cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục

cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục
cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục

Thông tin liên quan đến chủ đề cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục


Chủ đề cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục các bạn tham khảo nhé, nếu có cách làm hay hơn so với bài viết cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục mà team tổng hợp hãy góp ý bằng cách comment bên dưới bạn nhé

Các câu hỏi về cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau.
Xem thêm  cách sử dụng mật rỉ đường trong nuôi tôm chuẩn bài

Bài viết cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục chuẩn kỹ thuật ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục chuẩn kỹ thuật ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục chuẩn kỹ thuật ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Yêu cả nhà https://vova.edu.vn/

Xem Cẩm nang nuôi Tôm tại : https://vova.edu.vn/chan-nuoi/tom/

3 bình luận về “cách khắc phục nước ao nuôi tôm bị đục chuẩn kỹ thuật”

Viết một bình luận