cách diệt khuẩn ao nuôi tôm đúng chuẩn

Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100% | Vova.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100% đúng chuẩn , Nếu thấy hay hãy like và share để ủng hộ team bạn nhé !!
Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100% đang được rất nhiều người quan tâm, chủ để về Chăn Nuôi chưa bao giờ hết Hot. Cùng xem bài viết dưới đây nhé bạn !!

Xem Clip Về Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100%
Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm?

Tôm bị phân trắng thì chắc chắn trong ao tôm có khuẩn vibrio spp, ngoài ra còn nhiều khuẩn khác, vì vậy loại bỏ chúng là việc phải làm. Tuy nhiên, việc loại bỏ chúng thì không hề đơn giản. Chúng ta, cần có nhiều cách làm hạn chế chúng đến mức thấp nhất, mật độ vi khuẩn xấu thấp, chúng cũng không gây ảnh hưởng cho tôm. Làm gì để hạn chế chúng trong khi trong ao tôm đã có rất nhiều? Chúng đã lẫn át khuẩn có lợi và gây bệnh. Diệt khuẩn là cách duy nhất chúng ta nên làm. Lựa chọn diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm? Của công ty nào sản xuất? Câu hỏi này cũng gây khó khăn đối với người nuôi tôm.
Chúng ta đi phân tích những đặc tính của từng dòng sản phẩm:
Đặc tính Thuốc sát trùng
Hiệu lực diệt vi rút, vi khuẩn Thuốc tím: không bền, giảm khả năng diệt trùng trong điều kiện ánh sáng mặt trời hoặc ở nhiệt độ cao
Chlorine: Khi PH càng tăng thì hiệu quả diệt trùng càng giảm, đặc biệt PH trên 8, vì vậy ao có nhiều hữu cơ thì buộc phải tăng liều, gây tốn kém (do Chlorine oxy hóa chất hữu cơ)
Ảnh hưởng sức khỏe tôm Thuốc tím: sinh ra MnO2 gây độc cho tôm
Chlorine: cực độc cho tôm nên chỉ sử dụng lúc cải tạo ao
BKC: dễ kích tôm lột xác khi cơ thể chưa sẵn sàng, khiến tôm dễ mẫn cảm với bệnh
Ảnh hưởng môi trường nước ao Chlorine: khó gây màu nước, làm chết tảo, dùng lâu năm đáy ao chai (trơ đáy), làm nghèo hệ vi khuẩn có lợi
BKC: Ảnh hưởng đến vật phù du (cắt tảo)
Ảnh hưởng người sử dụng Formalin: ảnh hưởng xấu đến cơ quan hô hấp, thần kinh và da
Bảo quản, vận chuyển Thuốc tím: cần bảo quản trong các lọ màu nâu, đen, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp

Xem thêm  cách sử dụng thuốc tím trong nuôi tôm đúng cách

Hình Ảnh Về Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100%

Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100%
Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100%

Thông tin liên quan đến chủ đề Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100%


Chủ đề Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100% các bạn tham khảo nhé, nếu có cách làm hay hơn so với bài viết Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100% mà team tổng hợp hãy góp ý bằng cách comment bên dưới bạn nhé

Các câu hỏi về Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100%


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100% hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau.
Xem thêm  cách nuôi tôm hùm trong be kính chuẩn kỹ thuật

Bài viết Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100% đúng chuẩn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100% đúng chuẩn ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Diệt khuẩn trị phân trắng cho tôm hiệu quả 100% đúng chuẩn ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Yêu cả nhà https://vova.edu.vn/

Xem Cẩm nang nuôi Tôm tại : https://vova.edu.vn/chan-nuoi/tom/

7 bình luận về “cách diệt khuẩn ao nuôi tôm đúng chuẩn”

Viết một bình luận